อีสานตุ้มโฮม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ศูนย์รวมแหล่งเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมประเพณีอีสาน

อีสานตุ้มโฮมดอทคอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
จำนวนการทักทาย1242ข้อความ

ทักทายพี่น้อง

ดู: 3618|ตอบ: 2

ความรักกับ......ความผิดหวัง [คัดลอกลิงก์]

Rank: 1

升級 
 
62%
ชื่อเสียง
0
เวลาออนไลน์
7 ชั่วโมง
สมัครสมาชิกเมื่อ
2011-4-21
กระทู้
11
โพสต์
29
โพสต์เมื่อ 2010-12-12 19:31:23 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
Untitled Document อีสานตุ้มโฮมดอทคอม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ร่วมสืบสานงานศิลป์ถิ่นอีสาน

         
  ใครหลายคนอยากมีคนรักอยู่เคียงข้างไม่ว่าจะยามสุขหรือทุกข์ การมีใครซักคนที่รักและเข้าใจเราทุกอย่าง ได้ร่วมเดินทางในถนนสายเดียวกัน ได้ร่วมใช้ความคิดและสิ่งที่เหมือนกัน ได้ร่วมทำอะไรหลายสิ่งหลายอย่างด้วยกัน มันชั่งมีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำ คงเป็นสิ่งท้ายที่สุดของชีวิตคนเราทุกคนต้องการ ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะเคยผ่านเรื่องราวอะไรมาก็ตาม ความรักก็ยังคงเป็นตัวช่วยเยียวยารักษาแผลใจทุกอย่างได้ดีเสมอมา แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเจอคน ๆ นั้นแล้วหรือยัง หลายคนเมื่อมองย้อนกลับไป เรื่องราวชีวิตที่เคยผ่านมาอาจเจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี แต่มีไม่กี่ครั้งใช่ไหมที่มันยังคงฝังและประทับใจอยู่ ตลอดชีวิตที่ผ่านมา กับการไขว่คว้าและแสวงหาที่ไม่มีจุดสิ้นสุด ไม่ใช่คำตอบของการอยู่อย่างมีความสุข เมื่อใดที่เจอแล้วหยุดและทำในสิ่งที่ใจเรียกร้องอย่างเต็มที่ ให้ทุกอย่างกับคนที่เรานั้นรักด้วยความมั่นใจไม่ว่าจะต้องเจอกับอะไรก็ตามแต่ แต่มันก็เป็นเรื่องที่คุ้มค่าที่ได้รัก
           ถึงแม้ว่วมันจะเศร้า เสียใจ ทุกข์บางในบางเวลา แต่มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสมอกับชีวิตคนเราทุกคน ขึ้นอยู่กับว่าเราจัดการกับสิ่งเหล่านั้นอย่างไร ความผิดหวังที่เกิดขึ้นมันคุ้มหรือยังกับความสุขที่ได้กับกลับคืนมา ถ้ามองแล้วว่ามันคุ้มค่าก็คงไม่มีเหตุและผลมดที่ต้องปฏิเสธมันใช่ไหม แม้ว่าบางทีมันจะทำให้เราต้องทุกข์และทรมานแค่ไหนกับความเจ็บปวด เมื่อหัวใจมันเรียกร้องว่าคนที่เรารักคือคนที่ใช่ ขอให้ดินหน้าต่อไป จงรอคอยมันต่อไป พยายามต่อไปให้ถึงที่สุด ทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำให้เขาได้ วันหนึ่งถ้าเราต้องกับความผิดหวังอีกครั้ง จะได้ไม่ต้องมานั่งโทษตัวเองว่า เราหน้าจะทำให้ดีกว่านี้ เราหน้าจะตั้งใจทำอะไรให้มากกว่าที่เป็นอยู่ ถ้าความรักสมหวัง วันนั้นก็คือวันที่น่ายินดีที่สุดของชีวิต แต่ถ้าความรักนั้นไม่สมหวัง ใช่วันนั้นคือวันสุดท้ายของชีวิตเราเสียเมื่อไรกัน เมื่ออนาคตยังเป็นตัวกำหนดไม่ไดว่าเรามองไม่เห็น การที่เราจะก้าวเดินไปข้างหน้า จะเจออะไรจะพบกับอะไรก็ยังไม่มีใครรู้ โลกนี้ไม่ได้มีเพียงเราคนเดียวเท่านั้นที่พบเจอกับความผิดหวัง ยังมีใครอีกหลายคนที่ยังต้องพบเจอเช่นเดียวกับเรา แต่ยังมีสิ่งดีที่สุดของชีวิตอีกมายมากที่เราไม่ควรละเลยและใส่ใจ โลกใบนี้คงจะไม่มี ความสุข เราคงจะไม่ได้รู้จักกับคำว่า ความสุข ถ้าเรายังไม่เคยได้สัมผัสกับความผิดหวัง
           คนทุก ๆ คนมีความหวังด้วยกันเสมอ เพียงแค่ว่าหวังมากหรือหวังน้อย แตกต่างกันออกไปตามชีวิตของคนแต่ละคนที่ต้องการในช่วงเวลาที่ผ่านมา ในเมื่อกล้าหวัง ก็ต้องกล้าที่จะรับกับความผิดหวัง ขออย่างเดียว เมื่อใดที่พบกับความผิดหวัง อย่าลืมคิดเสมอว่า วันหนึ่งข้างหน้าต้องมีวันที่เป็นของเราที่ทำให้เราได้พบกับความสมหวัง กับคนที่เรารักนั้นถ้าเราไม่ทุ่มเทกับคนหนึ่งมากหนัก คน ๆ นั้นก็คือคนที่เราไม่ได้รัก เพราะกับคนที่เรารัก ถ้าไม่ยอมเสี่ยงที่จะรัก คน ๆ นั้นก็อาจไม่ใช่คนที่เราอยากที่จะรักเช่นกัน  รักแท้นั้นมันหายากและไม่ได้หากันง่าย  เมื่อเห็นว่าอยู่ตรงหน้ามันอาจเป็นไปได้ แต่มีเหตุผลอะไรบางอย่างที่จะไม่เสี่ยง เดินหน้ากับมัน เดินทางไปตามหาหัวใจที่เราเรียกร้องจะดีกว่า ดีกว่าที่จะหยุดอยู่กับคน ๆ หนึ่ง เมื่อคน ๆ นั้นคือคนที่เรารอคอย อาจพบกับความเจ็บปวด ซ้ำใจแต่ท้ายสุดแล้วกลับเป็นความรักที่สุขใจ ที่จะหาอะไรมาเปรียบไม่ได้เลย รักแท้มันคงต้องเจอเข้าซักวันหนึ่ง

 

Rank: 1

升級 
 
98%
ชื่อเสียง
0
เวลาออนไลน์
17 ชั่วโมง
สมัครสมาชิกเมื่อ
2011-4-21
กระทู้
8
โพสต์
42
โพสต์เมื่อ 2010-12-13 17:00:01 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
Untitled Document อีสานตุ้มโฮมดอทคอม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ร่วมสืบสานงานศิลป์ถิ่นอีสาน
สักวันมันต้องเป็นของเรา...

 

Rank: 1

升級 
 
62%
ชื่อเสียง
0
เวลาออนไลน์
7 ชั่วโมง
สมัครสมาชิกเมื่อ
2011-4-21
กระทู้
11
โพสต์
29
โพสต์เมื่อ 2010-12-14 17:06:46 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
Untitled Document อีสานตุ้มโฮมดอทคอม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ร่วมสืบสานงานศิลป์ถิ่นอีสาน
บุยยย แม่นหยังล่ะรูปหล่อของเอื้อย.. ไหวบ่ล่ะที่รัก.. บอกเด้อสิพาไปจำศีลหว๋า  :lol

 

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำ

อีสานตุ้มโฮมเรดิโอ
สถานีวิทยุออนไลน์อีสานตุ้มโฮมเรดิโอ ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ฟังเพลง ลูกทุ่ง หมอลำ หมอลำกลอน หมอลำเก่าๆ เพลงเพื่อชีวิต เพลงฮิตตลอด 24 ชั่วโมง

ดู »

ฟังเพลงออนไลน์|แชทเรดิโอ|ทูแชทเรดิโอออนไลน์|รูปแบบข้อความล้วน|ISANTUMHOME.COM

GMT+7, 2019-5-21 02:19 , Processed in 0.021550 second(s), 11 queries , Xcache On.

อีสานตุ้มโฮม.com Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน